Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Đến Nguyễn Du tìm ăn bún riêu bò

Tháng 6, Hà Nội có những ngày nắng như đổ lửa, muốn đi ăn chút gì đó cũng ngại chạy ra đường. Rồi quán đông, mùi thức ăn, khói bụi… bít tất cộng hưởng lại khiến bữa ăn trở thành miễn cưỡng chẳng còn quyến rũ như ban sơ. Thế nhưng chịu khó một tí, phóng xe ra con đường Nguyễn Du vẫn nức tiếng với “những đêm hoa sữa thơm lừng” mùa thu, giữa những cửa hiệu lẩu nối tiếp nhau dày đặc, bạn sẽ tìm được cho mình một quán bún riêu bò hết sức thơm ngon mà không sợ nóng. Quán nằm sát vỉa vè cho nên rất dễ tìm (gần Hội chữ thập đỏ Nguyễn Du). Ngay trước cửa ra vào quán, người ta đặt bếp nấu, và chiếc tủ kính để cất vật liệu khôn xiết sạch sẽ. Nếu ăn bún ở đây, bạn có thể vừa thưởng thức và có thể “theo dõi” cách làm để không lo quán mất vệ sinh. Bếp được đặt ngay trước cửa quán và lúc nào cũng sạch sẽ Bún riêu bò ở đây ngon đầu tiên phải nói đến thứ nước lèo thơm ngon hấp dẫn. Nước lèo được chế từ xương ống heo trong veo, béo thơm. Sau đó, người ta sẽ cho thứ nước này vào cà chua http://chovungtau.Com.Vn/quang-cao-rao-vat-tong-hop-79/du-mulberry-lane-dat-giai-thuong-xanh-quoc-te-101086/#post115159 xào, cùng các loại gia vị. Cho nên nước luôn có một màu sóng sánh, ánh vàng rất hút mắt… Nồi nước dùng được đặt trên bếp khôn cùng nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi ngun ngút. Nồi nước dùng được đặt trên bếp khôn xiết nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi ngun ngút Không chỉ thế, quán hút khách còn ở riêu cua có mùi vị thơm ngon, đầy mời gọi. Những sợi bún nhỏ, trắng ngần cùng giò tai giòn giòn, thú vị. Thịt thăn bò đỏ tươi được thái thành những lát mỏng để khi nhúng, nó sẽ nhanh chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt… Các nguyên liệu cho món riêu bò rất tươi ngon, quyến rũ Nếu chú ý bạn sẽ thấy các vật liệu luôn được chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần khi thực khách gọi, bún sẽ được người ta cho vào nồi nước sôi chần nóng, đổ ra bát, thêm ít thịt bò chần chín (hoặc tái theo đề nghị của khách), thịt cua, đậu phụ rán miếng nhỏ, một giò tai, nhúm hành lá rồi nước lèo nóng bỏng sẽ được rưới lên. Bún được chần vào nước sôi... ...Sau đó được cho vào bát, thêm các vật liệu ăn kèm Rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ nước lèo đổ vào... Thêm một điểm cộng cho quán là phục vụ khá nhanh, chỉ vài phút là đã có bát bún riêu bò ngon tê mê rồi. Nước bún có vị chua vừa phải quyện lẫn trong vị ngọt của nước lèo, của thịt bò rất quyến rũ. ... Chỉ vài phút là xong bát bún ngoại giả, các loại rau ăn kèm như xà lách, tử tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ cả. Chẳng cần bạn phải gọi, trên bạn lúc nào cũng có sẵn rau cùng các loại gia vị như ớt chưng, quất, chanh, giấm tỏi... Các loại rau ăn kèm như xà lách, tử tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ cả Khi ăn, bạn chỉ việc thêm gia vị vào bát theo gu, nhúng ít rau thơm vào, đảo nhẹ bát, sau đó từ từ cho món bún lên miệng. Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô http://www.Raotin24h.Vn/rao-tin-24h-7/gia-xang-lai-tang-them-330-dong-moi-lit-494526.Html cùng hích. Giá bún riêu bò 30.000 đồng/bát Nghe nói quán mới mở chỉ từ 7-8 tháng nay nhưng rất đông khách tới ăn. Có nhẽ họ đến với quán không chỉ vì món bún ngon mà còn cả vì không gian quán sạch sẽ, mát mẻ. Tuy nhìn quán có vẻ sang nhưng thực tại, giá bún ở đây cũng rất bình dân, mỗi bát bún là 30.000 đồng. Ngoài ra trà đá là hoàn toàn miễn phí. Quán bán hàng từ lúc 7 giờ sáng đến qua 12 giờ trưa, bởi vậy nếu tự dưng thèm bún riêu cua bò và thích một không gian thoáng đạt mát mẻ trong mùa hè nóng nực này, bạn hãy đến đây và thưởng thức nhé! Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét