Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014
Thạch rau câu trái dừa mát lịm
vật liệu: - 4 trái dừa tươi - 6 thìa nhỏ bột rau câu (nếu ai thích ăn thật mềm thì 5 thìa nhỏ nhé ) - 4 thìa canh đường - 1 bát con nước cốt dừa Cách làm: - Chặt miệng dừa chắt lấy nước, mỗi trái dừa đổ ra được khoảng 500ml nước dừa. Toàn bộ được 2 lít nước dừa tươi, nếu gặp phải dừa nhỏ hoặc ít nước không đủ số lượng thì bạn có thể cho thêm nước dừa đóng hộp, sao cho lượng nước đủ 2 lít. - Hòa tan 2 lít nước dừa tươi với bột rau câu và đường (nếu thích ăn ngọt hơn thì tăng lượng đường) khuấy đều và để rau câu nở khoảng 15 phút. Sau đó cho rau câu lên bếp và đun sôi, nhớ khuấy đều trong lúc nấu. - Rau câu tan múc rau câu cho vào 2 phần 3 trái dừa, phần rau câu còn trong nồi vẫn giữ ấm trên bếp trong khi đợi phần rau câu trong trái dừa đông. - Khi phần rau câu trong trái dừa đã se mặt thì cho phần nước cốt dừa vào phần rau câu còn lại vào trong nồi và khuấy đều. Lượng nước cốt dừa có thể tăng giảm sao cho hạp với khẩu vị gia đình bạn. Lúc này tiếp chuyện cho phần rau câu có nước cốt dừa vào trái dừa cho đầy. - Sau cùng cho cả trái dừa vào tủ lạnh và làm mát vài tiếng trước khi dùng. Thạch trái dừa vừa ngon vừa đẹp mắt. Thạch trong, không mềm cũng không cứng, tan trong miệng thật thơm mát. Bếp Nhà Béo
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét